Bộ môn Vovinam - Việt Võ Đạo tỉnh Thái Nguyên - Việt Nam

  • Map
  • Photo
Lê Quý Đôn 41 Thái Nguyên, Vietnam
DirectionsAddress
Bộ môn Vovinam - Việt Võ Đạo tỉnh Thái Nguyên - Việt Nam

41 Lê Quý Đôn - TP Thái Nguyên - Việt Nam

Vovinam – Việt võ đạo được Võ sư Nguyễn Lộc sáng tạo ra vào năm 1938. Trải qua hơn 70 năm không ngừng phát triển, Vovinam đã trở thành cái tên quen thuộc trong lòng người yêu thích võ thuật cả nước và thế giới. Do đặc điểm lịch sử nên Vovinam tại các tỉnh phía Nam phát triển mạnh hơn miền Bắc và miền Trung. Tuy nhiên trong khoảng 10 năm trở lại đây cùng với sự cố gắng của các Ban, Nghành, các Võ sư và các HLV thì Vovinam – Việt Võ Đạo đã có những bước phát triển đáng kể và có mặt ở phần lớn các tỉnh phía Bắc.

Thái Nguyên là một tỉnh có phong trào Võ thuật phát triển mạnh. Điều đó được thể hiện ở sự phát triển đa dạng của các môn phái như Karatedo, Taekwondo, Cổ truyền, Wushu, Boxing,…Các đội tuyển cũng thường xuyên giành được các thứ hạng cao tại các giải thi đấu toàn quốc.

 Ngày 02/ 10/ 2010 là ngày khai sinh môn Vovinam – Việt Võ Đạo tại tỉnh Thái Nguyên.Câu lạc bộ đầu tiên sinh hoạt tại trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên. Do 2 huấn luyện viên Võ Xuân Thủy và Phạm Văn Quân phụ trách, với hơn 200 sinh viên đăng ký tham gia tập luyện.

Được sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, từ đây Vovinam không chỉ được phát triển tại CLB Đại học sư phạm mà còn phát triển ra nhiều CLB thuộc Đại học Thái Nguyên và các địa phương trong tỉnh:  

- Ngày 08/ 11/ 2010 bộ môn Vovinam – Việt võ đạo tổ chức khai giảng CLB Vovinam tại trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông thuộc Đại học Thái Nguyên. CLB đã được đông đảo các sinh viên trong và ngoài trường quan tâm, tham gia tập luyện.


Trường ĐH CNTT – TT

- Ngày 02/ 03/ 2011 sau buổi biểu diễn ra mắt của các võ sinh Vovinam tại trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên, CLB Vovinam – Việt Võ Đạo của trường đã chính thức được thành lập.

 Trường ĐH KTCN TN

 

- Tháng 12/ 2010 Vovinam – Việt võ đạo Thái Nguyên chính thức tham gia giải vô địch Vovinam – Việt võ đạo khu vục phía Bắc lần thứ nhất với tổng số 07 vận động viên tham gia giải.

Thầy và trò môn VVN TN tại giải miền Bắc năm 2010

Dưới sự dẫn dắt của hai huấn luyện viên Võ Xuân Thủy và Phạm Văn Quân.Thành tích đoàn vận động viên Thái Nguyên đạt được: 02 huy chương vàng, 03 huy chương đồng đứng thứ 07 trên tổng số 21 đoàn tham gia.

Cho tới thời điểm hiện tại (tháng 10 năm 2012) trên toàn tỉnh đã có 19 CLB VVN với gần 2000 võ sinh thường xuyên tập luyện. Đội ngũ HLV và trợ giảng không ngừng được xây dựng và nâng cao về chuyên môn.

Như vậy, trong khoảng thời gian ngắn bộ môn Vovinam tại Thái Nguyên đã có những thành công bước đầu và chắc chắn sẽ không dừng ở đó, cùng với sự đam mê, đoàn kết của các HLV và các võ sinh hy vọng bộ môn Vovinam – Việt Võ Đạo Thái Nguyên sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nữa về cả số lượng và chất lượng

Additional Information
Web
http://vovinamthainguyen.vn
Email
[email protected]
Tel
+84977761001
Submitted by Vovinam Thái Nguyên