CLB Vovinam Việt Võ Đạo trường Đại học Phú Yên, Tuy Hòa, Việt Nam

  • Carte
  • Photo
Trần Phú 14 Tuy Hòa, Vietnam
ItinéraireAdresse
CLB Vovinam Việt Võ Đạo trường Đại học Phú Yên, Tuy Hòa, Việt Nam

CLB Vovinam Việt Võ Đạo trường Đại học Phú Yên

Đường Trần Phú - Thành Phố Tuy Hòa
Việt Nam

Lịch tập :

Thứ 2 - 4 - 6 hàng tuần

Từ 17h30 đến 19h00

CLB Vovinam-Việt Võ Đạo Đại Học Phú Yên

CLB Vovinam - Việt võ đạo Trường đại học Phú Yên đang trở thành cầu nối cho các sinh viên đam mê võ Việt.

TỪNG BƯỚC TẠO HÌNH ẢNH

CLB Vovinam - Việt võ đạo Trường đại học Phú Yên là thành viên mới nhất trong "ngôi nhà chung" của phong trào Vovinam Phú Yên. Theo HLV Nguyễn Huy Vũ thì đây là CLB mà anh đã ấp ủ và tâm huyết từ khá lâu. Để chứng minh, bên cạnh việc dán thông báo ở các khoa để sinh viên có thể đăng ký đến tập luyện, HLV trẻ tuổi này đã giới thiệu nhiều mô hình quảng bá hình ảnh của CLB, trong đó nổi bật nhất là fanpage được xây dựng khá chỉn chu trên mạng xã hội Facebook. Người tập có thể tìm thấy nhiều thông tin bổ ích về CLB cũng như môn võ Vovinam đang khá phát triển tại Phú Yên. Giống như nhiều điểm tập khác, CLB Vovinam - Việt võ đạo Trường đại học Phú Yên luôn hướng đến sự phát triển căn cơ và bền vững. Ngoài việc xây dựng nội dung và thực hiện việc tập luyện đúng giờ quy định, các HLV nơi đây muốn truyền đạt những kiến thức về võ học và các thế võ cơ bản để võ sinh có thể nắm bắt một cách tốt nhất về môn võ Vovinam. Đó cũng là những lý do giúp cho các buổi tập võ của CLB Vovinam - Việt võ đạo Trường đại học Phú Yên luôn tràn ngập tiếng cười, dù vừa trải qua các động tác tập ê ẩm chân tay.

HLV Nguyễn Huy Vũ cho biết: "Tiêu chí của chúng tôi là làm thế nào để sinh viên có thể tập luyện, tiếp cận môn võ Vovinam một cách thoải mái nhất. Sự thoải mái ấy sẽ giúp các em gắn bó với môn võ và nhận thấy được những cái hay, cái đẹp của môn võ truyền thống của dân tộc. Thời gian tới, chúng tôi sẽ có những bài tập biểu diễn nâng cao và tìm những VĐV có tố chất có thể đại diện cho Trường đại học Phú Yên tranh tài tại giải Vô địch Vovinam tỉnh Phú Yên năm 2015, qua đó từng bước quảng bá hình ảnh CLB".

SÂN CHƠI BỔ ÍCH CHO SINH VIÊN

Thành lập CLB thể thao trong trường học nhằm thúc đẩy phong trào, tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên. Sau CLB Võ thuật cổ truyền, CLB Vovinam - Việt võ đạo là CLB võ thuật thứ 2 được hình thành tại Trường đại học Phú Yên. Điều đáng ghi nhận là CLB Vovinam - Việt võ đạo thu hút khá nhiều sinh viên đến với CLB. Hiện nay có khoảng 30 sinh viên đăng ký tham gia tập luyện đều đặn trong các ngày thứ 2-4-6 hàng tuần. Điều đáng nói là số lượng sinh viên nữ đến tập luyện chiếm hơn 2/3 ở các buổi tập. Phạm Hồng Ngọc, sinh viên lớp Đại học sư phạm Hóa (C14), cho biết: "Trước đây, thông qua các phương tiện truyền thông, em biết được môn võ Vovinam mang nhiều giá trị truyền thống của dân tộc. Bên cạnh đó, môn võ này còn rất bổ ích cho việc rèn luyện sức khỏe và có nhiều đòn thế giúp người tập có thể tự vệ trong những tình huống bất trắc. Tham gia lớp học tại trường là điều rất bổ ích đối với em vì vừa được tập luyện môn võ mình yêu thích, vừa rèn luyện thể thao, tăng cường sức khỏe".

Để nâng cao chất lượng các buổi tập, Nguyễn Huy Vũ đã mời các HLV đội tuyển Vovinam tỉnh Phú Yên đến CLB để hướng dẫn cho sinh viên, giúp họ có thêm nhiều thông tin bổ ích về môn võ Vovinam.

Ông Nguyễn Quý, Chủ tịch Hội Vovinam tỉnh, cho biết: "CLB Vovianm - Việt võ đạo Trường đại học Phú Yên là một trong những điểm tập mới trên địa bàn Phú Yên. Với những thuận lợi sẵn có, chúng tôi hy vọng các HLV tại đây sẽ giúp CLB và phong trào tập luyện Vovinam trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển. Bên cạnh việc tạo sân chơi cho sinh viên thì sự phát triển của CLB cũng là cách tốt nhất quảng bá môn võ Vovinam đến nhiều người hơn nữa".

 

Additional Information
Web
https://www.facebook.com/vovinamdhpy
Tel
+84 90 964 08 50
Proposé par Vovinam World Map