CLB Vovinam - tp Vinh, Viet Nam - Vinh University

  • Carte
  • Photo
Lê Duẩn 182 tp. Vinh, Vietnam
ItinéraireAdresse
CLB Vovinam - tp Vinh, Viet Nam - Vinh University

Clb Vovinam Đại Học Vinh
182, Lê Duẩn, TP.Vinh, Nghệ An.(Đại Học Vinh)

CLB VOVINAM ĐẠI HỌC VINH là nhóm mở trên Facebook dành cho những người yêu thích Vovinam! Và môn sinh theo học VOVINAM ở Nghệ An.

logo vovinam dh-tp-vinhĐược thành lập từ năm 2011, đến nay câu lạc bộ (CLB) võ Vovinam Trường Đại học Vinh đã trở thành một sân chơi bổ ích cho những bạn trẻ đam mê võ thuật, rèn luyện sức khỏe...

CLB võ Vovinam Trường ĐH Vinh được thành lập dựa trên ý tưởng của thầy Trần Văn Biên cùng một số cộng sự có chung nhiệt huyết với môn võ thuật Vovinam – Việt Võ Đạo. Cùng với những khó khăn ban đầu thành lập, CLB võ Vovinam – Việt Võ Đạo Trường ĐH Vinh đã được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân và các bạn trẻ.

Thầy Biên cho biết: Tuy mới chính thức đi vào hoạt động từ cuối năm 2011 nhưng CLB võ Vovinam Trường ĐH Vinh được đánh giá là CLB võ Vovinam phát triển mạnh nhất trong 5 CLB được thành lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An. CLB đã trở thành một ngôi nhà chung của những bạn sinh viên năng động, nhanh chóng tập hợp nhiều bạn trẻ với mong muốn rèn luyện sức khỏe.

Do đặc thù là CLB võ thuật hoạt động trong trường Đại học, môn sinh chủ yếu là sinh viên nên số lượng môn sinh trong CLB luôn có sự thay đổi. Tuy nhiên, CLB vẫn hoạt động thường xuyên vào các ngày thứ 2, 4, 6 hàng tuần với hơn 100 môn sinh tập luyện ổn định. Nhiều bạn sinh viên trong trường đã thể hiện được lòng đam mê, nhiệt huyết của mình với võ thuật và đã khẳng định được mình trong nhiều lĩnh vực.

Không chỉ dừng lại việc phát triển Vovinam – Việt Võ Đạo trường Đại học Vinh mà thầy Trần Văn Biên cùng với các môn sinh còn thành lập các CLB võ Vovinam thuộc CLB Vovinam Trường Đại học Vinh hoạt động ở các trường Cao đẳng, trung tâm văn hóa đóng trên địa bàn TP. Vinh. Đặc biệt hiện tại Thầy Trần Văn Biên đang thực hiện thí điểm mở 2 CLB võ Vovinam ở 2 trường mầm non ở huyện Đô Lương – Nghệ An, bước đầu đã đạt được thành công nhất định. Mong muốn của thầy Biên là mở rộng phát triển môn võ Vovinam ở xứ Nghệ.

CLB Vovinam – Việt Võ Đạo trường Đại học Vinh hoạt động với mục đích tạo ra một môi trường hoạt động lành mạnh, một sân chơi bổ ích, rèn luyện thể chất và tinh thần cho các bạn sinh viên để qua đó góp phần quảng bá và phát huy môn phái võ thuật của dân tộc Việt Nam mang tên Vovinam – Việt võ đạo. Tăng cường tinh thần thượng võ, rèn luyện cho môn sinh một tâm hồn cao thượng, một ý chí bất khuất, trở thành những công dân gương mẫu. Được biết, trong năm 2011, thầy Trần Văn Biên cùng 2 môn sinh đã đạt thành tích 1 Huy chương Đồng của giải Vovinam khu vực phía Bắc. Hiện Thầy Biên cùng các môn sinh đang tích cực luyện tập chuẩn bị cho các giải đấu tiếp theo.

Để phát triển một võ đường có chất lượng trong trường Đại học lớn ở miền Trung và nhằm tạo ra một môi trường lành mạnh cho các bạn sinh viên được tham gia rèn luyện thể chất, tinh thần, tránh xa các thói hư tật xấu, các tệ nạn xã hội, từng bước mở rộng môn phái Vovinam – Việt Võ Đạo phổ cập vào đời sống nhân dân, theo thầy Biên trong thời gian tới sẽ tiếp tục đào tạo các môn sinh thành nhưng HLV để họ có thể giúp đỡ thầy trong quá trình giảng dạy và luyện tập cho các môn sinh mới.

Nói về nguyện vọng của mình, thầy Trần Văn Biên chia sẻ với chúng tôi: "Hiện tại không chỉ CLB Vovinam – Việt Võ Đạo trường Đại học Vinh mà các CLB võ Vovinam – Việt võ đạo đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn chưa thể cấp giấy chứng nhận cho các môn sinh, cũng như kinh phí cho việc đi thi đấu của các môn sinh. Vì vậy Thầy Biên rất mong Liên đoàn võ thuật Nghệ An và Liên đoàn võ thuật Việt Nam quan tâm và giúp đỡ hơn nữa để các CLB võ Vovinam – Việt Võ Đạo ở Nghệ An có thể phát triển, để đi đến thành lập một Vovinam ở Nghệ An ngày càng lớn mạnh".

Additional Information
Web
https://www.facebook.com/clbvovinamdaihocvinh
Contact Person
Trần Văn Biên
Proposé par Vovinam World Map